Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะมหัศจรรย์ดินแดนแห่งสายลม

Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะมหัศจรรย์ดินแดนแห่งสายลม

เนื้อเรื่องอย่างละเอียด Edit

ลูกไต้ฝุ่นปรากฏตัวEdit

เผ่าสลาตันได้ขุดที่ฝังศพของอูรันด้า เมื่อเปิดหีบศพออกแล้วไข่ที่ถูกฝังอยู่สองฟองก็ลอยหนีไปหมด และวิญญาณของอูรันด้าก็ฟื้นคืนชีพและไปสิงร่างหมาป่าตัวหนึ่ง ไข่สีส้มหนึ่งไปตกที่บ้านซึเนะโอะในวันที่มีพายุอย่างหนักในตอนกลางคืน เช้าวันต่อมาระหว่างที่ซึเนะโอะกำลังเล่นรถวิทยุบังคับก็ไปพบกับไข่ที่ฟักออกมาเป็นลูกไต้ฝุ่นแล้วพังรถบังคับของเขา ซึเนะโอะจับมันด้วยตาข่ายแต่มันก็ลอยสูงขึ้นไป เมื่อคุณแม่เอาเค้กมาให้ซึเนะโอะมันก็ละเลงจนหน้าเละ จากนั้นก็หนีไปและซึเนะโอะตามไปด้วย ต่อมาโนบิตะกำลังกินซอฟต์ครีม มันก็แย่งไป พอเอาไปชิมก็หนาวสั่นเลยทิ้งลงไปที่หัวไจแอนท์ ไจแอนท์ไล่ตามโนบิตะเพื่อที่จะอัดแต่ก็ถูกจัดการไป และมันก็ตามโนบิตะกลับบ้าน ซึเนะโอะมาเห็นเข้าจึงคิดจะจับมาเป็นสัตว์เลี้ยง

เมื่อโนบิตะกลับไปถึงบ้านโดราเอมอนก็ไม่รู้ว่าเป็นตัวอะไร เมื่อวิเคราะห์ดูก็พบว่าเป็นลูกไต้ฝุ่น และมันก็ทำห้องรกไปหมด โนบิตะตั้งชื่อมันว่าฟูโกะเพราะเป็นลูกไต้ฝุ่นเพศเมีย จากนั้นฟูโกะลงไปที่ครัว เธอซ่อนตัวเองในกาต้มน้ำและขึ้นมาหาโนบิตะ ต่อมาคุณแม่เอากาต้มน้ำลงไป ทั้งสองเห็นท่าไม่ดีเลยลงไปดูด้วยก็พบว่าคุณแม่จุดไฟต้มน้ำ ทำให้ฟูโกะมีพลังมหาศาลจนทำลายข้าวของในห้องครัวและเข้าไปในกระเป๋า 4 มิติของโดราเอมอนแล้วพาขึ้นไปข้างบน คุณแม่ตวาดว่าไม่ว่าอะไรก็เลี้ยงไม่ได้!! หลังจากที่ซึเนะโอะเดินผ่านบ้านโนบิตะไปแล้ว โดราเอมอนเพิ่งนึกขึ้นได้ว่าสามารถใช้กล้องตุ๊กตาฟรีไซส์เพื่อให้ฟูโกะเข้าไปอยู่ได้ โดยโนบิตะเลือกโดราคุ้กคูเป็นแบบ ซึ่งการอยู่ในตุ๊กตาแบบนี้ทำให้ไม่แสดงอิทธิฤทธิ์แล้ว จากนั้นฟูโกะเก็บกวาดห้องให้ เสร็จแล้วไปที่บ้านชิซุกะ ส่วนซึเนะโอะกำลังตามหาตัวอยู่ที่สวนสาธารณะ เมื่อมาถึงบ้านของชิซุกะแล้ว ชิซุกะเอาตุ๊กตาโคอาลามาให้ดู โนบิตะชอบตุ๊กตานี้มาก ฟูโกะอิจฉาเลยใช้ลมพัดตุ๊กตาของชิซุกะออกไป โนบิตะโมโหเลยไล่ฟูโกะออกไปข้างนอก แต่เมื่อมองกลับมาก็หายไปแล้ว โนบิตะเลยไปตามหาทุกที่ รวมถึงที่บ้าน เขาถามคุณแม่ถึงฟูโกะที่เป็นตุ๊กตาด้วย เย็นวันนั้นเขาพบฟูโกะที่ใต้ทางรถไฟริมแม่น้ำทานะ เมื่อกำลังจะกลับบ้านฟูโกะก็หลุดออกมาจากตุ๊กตาเนื่องจากความหิว เมื่อซึเนะโอะมาเห็นก็จะไปจับแต่ลื่นล้มลงไป ส่วนโนบิตะพาฟูโกะกลับบ้าน คืนนั้นโนบิตะโทรศัพท์หาชิซุกะว่าเจอตัวฟูโกะแล้ว ส่วนโดราเอมอนรู้แล้วว่าไต้ฝุ่นกินอากาศร้อน ๆ เป็นอาหารเลยเอาไดร์เป่าผมธรรมดาเพื่อให้ฟูโกะกินอากาศร้อน ต่อมาคุณแม่ขึ้นมาเพื่อเรียกโนบิตะและโดราเอมอนไปกินข้าว โนบิตะเลยบอกให้ฟูโกะอยู่นิ่ง ๆ เลย คุณแม่มาเห็นฟูโกะก็เอามาโยกเล่นเพราะว่าเป็นตุ๊กตาแล้วบอกทั้งสองลงไปกินข้าว โนบิตะบอกว่าฟูโกะทำได้ยอดมากคุณแม่มาดูอีกครั้งก็พบว่ากระพริบตาได้ด้วย! คืนนั้นทุกคนนอนกับตุ๊กตาของพวกเขา ยกเว้นซึเนะโอะที่นอนพร้อมกับตาข่ายจับแมลง

อนิเมะ
Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะมหัศจรรย์ดินแดนแห่งสายลม ,ดูอนิเมะ,anime,ดูการ์ตูนออนไลน์,ดูการ์ตูน24ชั่วโมง