Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน ตำนานสุริยกษัตริย์

เนื้อเรื่องอย่างละเอียด Edit

พบเจ้าชายทีโอEdit

เริ่มเรื่องด้วยการเกริ่นเรื่องราวของอาณาจักรแห่งหนึ่งในป่าลึก ณ ที่หนึ่งในป่า ได้มีผู้หนึ่งกำลังหลบหนีการตามล่าของกองทัพทหาร แต่สุดท้ายเขาผู้นั้นก็หนีไปได้ เขาผู้นั้นก็คือเลดีน่า แม่มดหมอผีจากอาณาจักรมายานะ ที่ได้หลบหนีไปยังวิหารแห่งความมืด เพื่อทำแผนการบางอย่าง และตนได้สาปอาณาจักรมายานะให้ตกอยู่ในวิกฤต และสาปให้องค์ราชินี แม่ของเจ้าชายล้มป่วยลง

ตัดมาที่พวกโนบิตะและเพื่อนๆกำลังแสดงละครเรื่องสโนว์ไวท์กันอยู่ แต่ก็ต้องล้มไม่เป็นท่าเพราะทุกๆคนทะเลาะกันเรื่องบทไม่ลงตัว จนโดราเอมอนต้องหยุดพักกะทันหัน แต่ซึเนโอะมีติดเรียนพิเศษพอดี จึงต้องขอตัวกลับก่อน ขณะนั้นไจแอนท์ก็ได้ขอยืม เวทีสารพัดนึก ของวิเศษที่สามารถใช้สร้างเวทีละครอะไรก็ได้ไป แต่โดราเอมอนก็คัดค้านไม่ให้ยืม จนโดนไจแอนท์ใช้เครื่องเปิดภาพกองทัพหนูออกมา จนโดราเอมอนตกใจเป็นลมไป ไจแอนท์จึงใช้โอกาสนี้รีบเอาไปทันที

ตัดมาที่บ้านไจแอนท์ เขากำลังลองใช้เครื่องอยู่ และได้ติดตั้งฉากในห้องให้กลายเป็นเวทีคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ และเริ่มร้องเพลง ส่วนฝั่งทางบ้านโนบิตะ โดราเอมอนกำลังหาวิธีนำเครื่องมือกลับมา ด้วยการใช้ ผ้าคลุมสับเปลี่ยน ของที่สามารถสับเปลี่ยนของจากที่ไหนก็ได้ เพียงแค่พูดชื่อผู้ใช้ และสิ่งของ โดราเอมอนจึงเริ่มเรียกชื่อไจแอนท์ แต่โนบิตะดันพูดว่า "เอาคืนมา" เร็วเกินไป จึงทำให้เป็นการเรียกไจแอนท์กลับมาที่บ้านโนบิตะแทน ทำให้ทุกๆคนต้องทนฟังเพลงที่ไม่ได้เรื่องของไจแอนท์เต็มสองหู

ไจแอนท์โมโหหนักมาก จนตัวเขากลับบ้านไป แต่โนบิตะไม่ยอมแพ้จนโดราเอมอนต้องนำ ช่องกาลเวลาและที่ดักกาลเวลา ออกมา และเปลี่ยนช่วงเวลาเป็นช่วงกลางคืนในตอนที่ไจแอนท์หลับอยู่ และให้โนบิตะใช้ไม้กาวยืดเอาเครื่องเวทีสารพัดนึกกลับคืนมา แต่ก็ต้องพลาดเพราะไม้กาวดันไปติดกับหัวไจแอนท์ ทำให้ไจแอนท์ตื่น และพยายามจะดึงโนบิตะเข้ามา ตอนนั้นเองก็เกิดการช็อตของเครื่องดักกาลเวลา ทำให้เครื่องเกิดระเบิด และห้วงเวลาของไจแอนท์และบ้านโนบิตะก็ขาดหายไป ระหว่างนั้นแม่โนบิตะก็ได้ยินเสียงระเบิด จึงถามว่าทำอะไรกัน ชิซุกะได้ยินดังนั้นจึงขอตัวกลับก่อน พอลงมาข้างล่าง แม่โนบิตะก็บ่นให้โนบิตะและโดราเอมอนไปอาบน้ำ เพราะเนื้อตัวมอมแมมจากการระเบิดของเครื่องดักกาลเวลานั่นเอง

ระหว่างที่ทั้งสองกำลังอาบน้ำ จู่ๆก็มีสัตว์รูปร่างประหลาดโผล่ออกมาจากเครื่องดักกาลเวลา และค้นห้องจนเละเทะ พอทั้งสองขึ้นห้องมาก็ต้องตกใจ และโนบิตะก็ไปเห็นหางลึกลับที่โผล่ออกมาจากลิ้นชัก พอจับดู สัตว์ตัวนั้นจึงตกใจ แล้วรีบกลับเข้าไปยังเครื่องดักกาลเวลาทันที มันทำให้โนบิตะตกใจมาก เพราะเครื่องนี้พาไปโผล่ที่กลางป่าลึก จนทำให้โดราเอมอนต้องรีบเข้ามาดู ระหว่างนั้นโนบิตะก็เดินสำรวจอยู่พักหนึ่ง แต่ก็ต้องตกใจเพราะดันเจอกับคนแต่งตัวประหลาด สวมหน้ากาก และถือหอกหินไล่ตามเขาอยู่ ทำให้โนบิตะต้องหนีเอาชีวิตรอด โดราเอมอนเห็นท่าไม่ดีจึงใช้ วุ้นแปลภาษา เพื่อจะได้สื่อสารกันรู้เรื่อง แต่ดูเหมือนจะไม่ง่ายแบบนั้น เพราะอีกฝ่ายไม่ฟังอะไรเลย จนโนบิตะจนมุม อีกฝ่ายก็หยุดชะงักไป และถอดหน้ากากออก และบุคคลที่อยู่ภายใต้หน้ากากหน้าเหมือนกับโนบิตะอย่างกับฝาแฝด และคนที่หน้าเหมือนโนบิตะสงสัยว่าโนบิตะเป็นสมุนของเลดีน่า ก่อนจะใช้หอกทิ่มไป แต่ก็ได้โดราเอมอนใช้ ไม้เท้ามายากลช่วยไว้ก่อน จึงทำให้หอกกลายเป็นช่อดอกไม้แทน คนที่หน้าเหมือนโนบิตะจึงพยายามจะจัดการ และทั้งสองก็ได้กลิ้งไปจนเกือบตกหน้าผา แต่ก็ได้โนบิตะช่วยจับไว้ได้ แต่สุดท้ายก็ต้องตกลงไปในบ่อโคลน โดราเอมอนจึงรีบเอาขึ้นมา แต่ก็แยกไม่ออกเพราะทั้งสองหน้าเหมือนกันมาก สัตว์รูปร่างประหลาดเข้ามาหาทั้งสองคน ก่อนจะลังเลว่าคนไหนคือตัวจริง จึงได้เลียไปบนใบหน้าของโนบิตะ

และแล้วการสื่อสารกับคนประหลาดก็เข้าใจมากขึ้น แท้ที่จริงแล้วเขาคือเจ้าชาย มีนามว่า ทีโอ เป็นผู้ปกครองนครมายานะ อาณาจักรแห่งดวงอาทิตย์ และสัตว์รูปร่างประหลาดก็คือสัตว์เลี้ยงของเขา ชื่อโพโพรุ โดยทีโอเล่าว่าอาณาจักของตนอยู่ในวิกฤตเพราะคำสาปของเลดิน่า แต่ตอนนั้นจึงได้ถามทั้งสองคนว่ามาจากที่ไหน และได้รู้ว่าพวกเขามาจากญี่ปุ่น ผ่านโพรงต้นไม้ จึงได้สนใจและเข้าไปดู แต่โนบิตะขออยู่ก่อน เพื่อจะขอผลสอบและหนังสือการ์ตูนที่โพโพรุเอาไปคืนมา โนบิตะจึงสวมรอยเป็นเจ้าชาย และบังคับให้บอกที่ซ่อน จนไปเจอกับรังลับของโพโพรุ แต่ระหว่างนั้นก็ได้ยินเสียงกองทัพทหารกำลังตามหาเจ้าชายอยู่ โนบิตะจึงพยายามหลบเพื่อไม่ให้เกิดการเข้าใจผิด แต่โพโพรุที่คิดว่านี่คือเจ้าชายตัวจริง จึงได้บอกพวกทหารไป สุดท้ายโนบิตะจึงถูกเจอตัวและถูกพาไปยังพระราชวังทันที

Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน ตำนานสุริยกษัตริย์ ,ดูอนิเมะ,anime,ดูการ์ตูนออนไลน์,ดูการ์ตูน24ชั่วโมง ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์ ซับไทย พากย์ไทย อนิเมะอัพเดทล่าสุด อนิเมะพากย์ไทย อนิเมะซับไทย anime subthai ดูบนมือถือ ดูบนโทรศัพท์ ดาวน์โหลดอนิเมะ ดาวน์โหลดการ์ตูน

ดูเรื่องนี้