Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน ตะลุยอวกาศ

เนื้อเรื่องอย่างละเอียดEdit

  • หมายเหตุ: ชื่อตัวละครบางส่วนเอามาจากมังงะ บางส่วนเอามาจากภาพยนตร์

ท่องอวกาศEdit

โนบิตะและเพื่อน ๆ ทุกคนกำลังเล่นสตาร์ ครัช เกม เล่นไปเล่นมาไจแอนท์กับซึเนะโอะโจมตีโนบิตะ (ซึ่งแบ่งทีมกัน) แต่โนบิตะไหวตัวทำเลยยิงโต้ตอบ แต่ก็ทำให้ควบคุมยานอวกาศไม่ได้ และก็แพ้เกมไป ส่วนโดราเอมอนและชิซุกะก็ถูกไจแอนท์และซึเนะโอะจัดการเช่นกัน โนบิตะเจ็บใจที่แพ้สองคนนั่น และเหตุที่ให้โดราเอมอนเอาเกมนั้นมาก็เพราะซึเนะโอะเอาตั๋วท่องอวกาศมาอวด และจะชวนทุกคนยกเว้นโนบิตะที่อ่อนแอและไม่พร้อม ส่วนไจแอนท์ถามซึเนะโอะว่้าจะได้ไปเมื่อไร ซึเนะโอะบอกว่าต้องข้ามศตวรรษไปก่อนโนบิตะจึงไปขอร้องให้โดราเอมอนพาไปท่องอวกาศ แต่โดราเอมอนก็เอาเกมนี้ออกมาแทน แต่ทว่าระหว่างที่ไจแอนท์และซึเนะโอะกำลังจะเข้าเส้นชัย เกมก็เกิดการขัดข้องและยานทั้งสองก็จอดเสียและออกมาไม่ได้

มีมนุษย์จากดาวอื่นมาสังเกตการณ์สิ่งมีชีวิตบนภูเขาหลังโรงเรียนซึ่งทุกอย่างอุดมสมบูรณ์ และได้ไปสำรวจเผ่าพันธุ์ที่อาศัยอยู่บนโลก ที่บ้านของโนบิตะโดราเอมอนเอาเครื่องจำลองจักรวาลเพื่อจำลองอวกาศระหว่างดวงจันทร์กับโลก ทุกคนเล่นสนุกกันจนโนบิตะผายลมออกมา ซึ่งทำให้เขาพุ่งแบบจรวดจนไปกดปุ่มให้ทั้งบ้านมีสภาพเป็นยานอวกาศไป คุณแม่เอาแตงโมมาให้แต่ทว่าทั้งบ้านเป็นยานอวกาศไปแล้ว พอโดราเอมอนเปิดประตูห้องถาดแตงโมก็กระเด็นทะลุหน้าต่าง และอากาศก็รั่วออกไปข้างนอก โดราเอมอนจะหยุดเครื่อง เครื่องก็ปลิวมาโดนด้วย สุดท้ายทั้งห้องโนบิตะและรอบบ้านเต็มไปด้วยขยะ คุณแม่สั่งให้เก็บห้องทันที และคุณแม่เอาขยะไปทิ้งซึ่งหนึ่งในนั้นมีสตาร์ ครัช เกม ของโดราเอมอน แต่แล้วก็มีแสงประหลาดพาเกมไป

เย็นวันนั้นทั้งสามคนเก็บห้องเสร็จแล้วแต่ก็พบว่าสตาร์ ครัช เกม หายไป เลยรื้อค้นทั่วห้อง ต่อมาไปถามคุณแม่ ซึ่งคุณแม่เอาไปทิ้งแล้ว แต่ที่ทิ้งขยะไม่มีเลย เลยไปบอกแม่ และก็โดนคุณแม่ว่าว่ายังเก็บห้องไม่เสร็จเลย คืนนั้นโดราเอมอนนึกขึ้นได้ว่าเขาสามารถแกะรอยได้โดยใช้กล้องย้อนเวลาเพื่อถ่ายรูปเมื่อ 4 ชั่วโมงก่อน ที่ที่ทิ้งขยะพวกเขาพบกับแสงประหลาดกำลังขนเกมอยู่ พวกเขาจึงแกะรอยไปเรื่อย ๆ ซึ่งแสงประหลาดขนเกมไปทางภูขาหลังโรงเรียน พวกเขาติดคอปเตอร์ไม้ไผ่ตามไปภูเขา เมื่อมาถึงก็รู้ว่าแสงประหลาดนำเกมไปขึ้น UFO และออกไปอวกาศซะแล้ว โนบิตะจึงคิดตามไปด้วยคอปเตอร์ไม้ไผ่ แต่โดราเอมอนเบรกไว้เพราะใช้คอปเตอร์ไม้ไผ่ไปไม่ไหว ถ้าจะเอายานกู้ชีพอวกาศออกมาก็ไม่มีร่องรอย อวกาศมันกว้างใหญ่ดาวที่มีสิ่งมีชีวิตก็มีมากมายแล้ว[1] แต่ก็พบกับหินส่องแสงซึ่งน่าจะมาจาก UFO จึงใช้สิ่งนั้นค้นหา UFO ที่พาไจแอนท์และซึเนะโอะไป

ฝั่ง UFO พวกเขาอออกจากวอร์พก็พบกับพายุอวกาศ จากแรงสั่นสะเทือนของยานทำให้ไจแอนท์และซึเนะโอะออกมา พวกเขาพบว่าไม่ใช่ห้องของโนบิตะ พอจะพยายามเปิดประตูก็ไม่สามารถเปิดประตูได้ แต่เมื่อซึเนะโอะไปกดปุ่มปุ่มหนึงก็นึกว่ายังอยู่ในเกมเพราะเห็นอวกาศ ทางโดราเอมอนและเพื่อน ๆ พออกมาจากวอร์พก็พบกับพายุอวกาศ พวกเขาเห็น UFO ในรูปถ่าย ทันใดนั้นพายุอวกาศทำให้เครื่องยนต์เสียหายให้กับยาน โดราเอมอนจะไปซ่อมยานด้วยผ้าคลุมกาลเวลาก็ถูกพายุพัดไป จึงต้องสละยานไปขึ้น UFO ลำนั้น พออกมาเท่านั้นพายุอวกาศทำลายยานทั้งลำ ระหว่างที่กำลังขึ้นไปบนยานโนบิตะผายลมอีกครั้ง เมื่อมาถึงยานโดราเอมอนใช้ห่วงผ่านตลอดเพื่อเข้าไปในยาน จากนั้นพวกเขาพบกับไจแอนท์และซึเนะโอะและเล่าความจริงให้ทั้งสองว่าถูก UFO พามา ทางเจ้าของยานได้เดินหน้าเต็มกำลังเพื่อให้พ้นจากพายุอวกาศ เมื่ออกมาแล้วโดราเอมอนและเพื่อน ๆ ออกมานอกห้องเก็บของเพื่อที่จะไปเจรจากับผู้ควบคุมยาน พวกเขาได้พบกับกลุ่มอัศวินอวกาศรุ่นยุวชน พวกเขาเข้าใจว่าพวกโนบิตะลักลอบขึ้นยานมาจึงถูกโกโรโกโร่ หนึ่งในสมาชิกจัดการเข้าไปขังตามเดิมและยึดห่วงผ่านตลอด ทันใดนั้นอุปกรณ์วอร์พเกิดชำรุดจึงต้องหาดาวเพื่อลงจอดฉุกเฉิน ดาวที่ลงแม้จะสวยงามแต่ก็เป็นดาวที่ไม่มีน้ำเลยและมีแต่ภูเขาหิน เมื่อลงจอดแล้วไจแอนท์บอกให้โดราเอมอนเอาประตูไปที่ไหนก็ได้เพื่อกลับบ้าน โนบิตะบอกว่าพวกเขาผจญภัยอวกาศกันก่อนแล้วค่อยกลับก็ได้เพราะใช้ประตูไปที่ไหนก็ได้กลับบ้านเอา ส่วนอุปกรณ์วอร์พเสียหมดเลย ไรอันบ่นว่าทำไมเกิดแต่ปัญหา เครื่องติดต่อก็เสีย มีคนอื่นขึ้นมา แล้วอุปกรณ์วอร์พก็เสีย อาจเกิดจากผลแห่งความเชื่อมั่นหล่นหาย และเขาก็โดนเฟรยาบ่นเพราะทำของสำคัญหล่นหายไป แต่ไรอันก็ดีใจมากที่เห็นต้นไม้มีชีวิตจริง ๆ ไม่เหมือนกับต้นไม้ประดิษฐ์ของพวกเขา คุณแม่ของเขาเคยปรารถนาอยู่เสมอว่าสักวันจะต้องอยู่บนดาวที่มีต้นไม้อยู่ติดดินแบบนี้

Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน ตะลุยอวกาศ ,ดูอนิเมะ,anime,ดูการ์ตูนออนไลน์,ดูการ์ตูน24ชั่วโมง ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์ ซับไทย พากย์ไทย อนิเมะอัพเดทล่าสุด อนิเมะพากย์ไทย อนิเมะซับไทย anime subthai ดูบนมือถือ ดูบนโทรศัพท์ ดาวน์โหลดอนิเมะ ดาวน์โหลดการ์ตูน

ดูเรื่องนี้