Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน ตะลุยเมืองตุ๊กตาไขลาน

เนื้อเรื่องอย่างละเอียดEdit

หาดาวเคราะห์ว่างเปล่าEdit

เปิดเรื่อง ที่หอดูดาวแห่งหนึ่ง ตรวจจับดาวหางพิลึกที่วนเวียนไปทั่วทุกดาว และแป๊ปเดียวก็หายไป ต่อมา โนบิตะไปพบกับม้าของเล่นที่ลานว่างเลยเอากลับมาที่บ้าน วันต่อมาซึเนะโอะโม้เรื่องเกี่ยวกับฟาร์มม้าที่เขาไปเที่ยวมา โนบิตะไปบอกว่ามีฟาร์มม้าเป็นของตัวเองด้วย ไจแอนท์เลยบอกว่าให้พาไปให้ได้ โนบิตะเลยไปขอร้องโดราเอมอนให้ช่วย แต่โดราเอมอนไม่ช่วยเพราะมันเป็นไปไม่ได้ และไปศตวรรษที่ 22 เพื่อไปงานประมูลสินค้า เย็นวันนั้นโดราเอมอนกลับมาด้วยความเซ็งเพราะได้สลากจากงานประมูลไม่ถูกสักใบ และสลากเหล่านั้นเป็นดาวเคราะห์อันไร้ค่า โนบิตะเลยลองเช็คคูปองทั้งหมด คืนนั้นไจแอนท์ ซึเนะโอะ และชิซุกะมาที่บ้านเพื่อจะไปฟาร์มม้าที่โนบิตะพูดถึง แต่บอกคุณแม่ของโนบิตะว่าจะมาทำการบ้าน และคูปองก็เหลือใบสุดท้ายแล้ว เมื่อเปิดไปก็พบว่าเป็นดาวที่เขียวขจีและอุดมสมบูรณ์มาก ต่อมาม้าที่โนบิตะเก็บได้ก็ออกมาที่ดาวนี้เหมือนกัน โดราเอมอนเลยใช้ไขลานชีวิต้เพื่อใส่ชีวิตให้มัน ทุกคนเลยไปเอาตุ๊กตามาเพื่อใส่ชีวิตให้พวกมัน รวมถึงก๊อตซี่ของไจแอนท์ด้วย และชิซุกะเสนอว่ามาทำเมืองตุ๊กตาไขลานกัน และเมืองก็เสร็จในวันต่อมา ซึเนะโอะเป็นคนบริหารบริษัทรถยนต์ของเขา ส่วนไจแอนท์ก็ตั้งบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ส่วนโดราเอมอนสร้างตุ๊กตาสัตว์โดยก็อปปี้ไข่จากตุ๊กตาสัตว์ที่มีชีวิตแล้ว ส่วนโนบิตะเป็นคนส่งดาวเทียมสำรวจดาว เมื่อภาพถ่ายถูกส่งมาก็พบทะเลสาบทองคำอยู่กลางป่าลึก พวกเขาเลยเข้าไปสำรวจข้างในป่า แต่จากนั้นก็มีเสียงแปลก ๆ ขับไล่พวกเขาและเกิดฝนตกและน้ำป่าไหลหลากพัดพวกเขาออกไปทะเล เมื่อกลับมาก็พบว่าสภาพลำธารกลับเป็นปกติ ส่วนบ้านไข่ถูกฟ้าผ่า เมื่อไข่ใบสุดท้ายฟักออกมาก็พบว่าเป็นตุ๊กตาหมูชื่อปี้บูและพูดได้ด้วย นอกจากนั้น สามารถเคลื่อนไหวทุกอย่างได้เหมือนมนุษย์เลย

ก่อตั้งเมืองตุ๊กตาไขลานEdit

คืนนั้นทีวีออกประกาศจับคุมะโทระ โอนิโกโร่ซึ่งเป็นนักโทษแหกคุก ซึ่งเขาได้ผ่านประตูไปที่ไหนก็ได้ที่ห้องโนบิตะเข้าไปยังเมืองตุ๊กตาไขลาน วันต่อมาบริษัทของไจแอนท์เข้าไปสร้างไฮเวย์เพื่อต่อไปยังทะเลสาบทองคำ ส่วนโอนิโกโร่ที่ยังอยู่ในป่าได้ยินเสียงกระซิบประหลาด ๆ ในป่า ต่อมาโดราเอมอนลองช็อตไฟฟ้าลงไปในไข่เพื่อทดลองว่าสำเร็จเนือไม่ และก็ออกมาเป็นหมูสาวนามปูปี้ ทำได้ทุกอย่างเหมือนมนุษย์เช่นกัน ต่อมาโอนิโกโร่เข้ามาแล้วเอากระจกก็อปปี้ไข่ของโดราเอมอนไปส่องทำให้ไข่ออกมาก็ตกใจ ต่อมาเขาไปพบเมืองตุ๊กตาไขลานเข้า ระหว่างที่กำลังจะยิงเมืองตำรวจก็โผล่ออกมา และสุนัขตำรวจและรถพยาบาลมาเคลียร์อุบัติเหตุ เมื่อเห็นปูปี้และปี้บูอ่านหนังสือชิซุกะชวนทุกคนกลับไปทำการบ้าน คืนนั้นไข่โอนิโกโร่ฟักออกมาและไปหาต้นฉบับ จากนั้นทุกคนก็คิดว่าจะทำยังไงกับที่นี่และเกิดทะเลาะกัน โอนิโกโร่ต้นฉบับเลยบอกว่าให้ฟังคำสั่งเขา

วันต่อมาชิซุกะรดน้ำดอกไม้ริมเขื่อน โนบิตะชวนไปดูต้นไม้ที่เขาปลูกริมไฮเวย์ ส่วนโดราเอมอนประดิษฐ์แบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์พลังสูงได้แล้ว ส่วนไจแอนท์สร้างแผนที่ไปทะเลสาบทองคำซึ่งกำลังก่อสร้างไปถึงนั่น ต่อมาซึเนะโอะเอาเรือจักรไอน้ำมาล่องที่ลำธารด้วยกัน โนบิตะทักว่าควันมากไปแต่ซึเนะโอะบอกว่าไม่เป็นไรเพราะดาวดวงนี้เป็นของพวกเขา ต่อมาโอนิโกโร่พบแผนที่ของไจแอนท์ซึ่งเขียนว่าทำเลสาบทองคำมีทองมหึมาจมอยู่ จากนั้นพวกเขาไปที่ปลายไฮเวย์ที่กำลังก่อสร้าง และหัวหน้าสั่งให้ไปขโมยเสบียงมา ส่วนโดราเอมอนและเพื่อน ๆ โนบิตะไม่ลงมาว่ายน้ำทะเลเพราะว่ายน้ำไม่เป็น แต่ก็ใช้ไฟฉายขยายส่วนเพื่อขี่วาฬของเล่น เมื่อเล่นเสร็จแล้วก็กลับไปที่เมืองตุ๊กตาไขลาน ฝั่งโอนิโกโร่ เมื่อเอาเสบียงมาแล้วก็ออกเดินทาง ส่วนบันไดที่หัวหน้าเอามาจากกองดับเพลิงก็ให้หนึ่งในพวกเขาที่มีไฝดำแบกไป ที่เมืองตุ๊กตาไขลาน ปี้บูได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรี เขาสัญญาว่าจะทุ่มเทให้ดีที่สุดเพื่อพัฒนาเมือง ทางโอนิโกโร่ พวกเขาตกใจที่เห็นตุ๊กตาสัตว์ต่าง ๆ เต็มไปหมด อุ๊กกี้เห็นพวกนี้เลยไปเอาไขลานชีวิตไปยังโลกเพื่อไปรวบรวมพรรคพวกโดยไขลานเครื่องเล่นหมีแพนด้าที่ร้านขายของชำ หุ่นโครงกระดูกที่โรงเรียน และ รูปปั้นเด็กฉี่ที่สวนสาธารณะ และพากลับไปที่เมืองตุ๊กตาไขลาน จากนั้นโดราเอมอนและเพื่อน ๆ กลับมาและคุณแม่เอาน้ำมาให้ทุกคน ทางโอนิโกโร่ คืนนั้นพวกเขาพักกันที่ภูเขาหิน และข้ามภูเขาในวันถัดไป หลังจากที่ข้ามมาได้ป่าก็พิโรธและขับไล่พวกเขาออกไปจากดาว แต่แป๊ปเดียวก็หายไป ส่วนโดราเอมอนและเพื่อน ๆ ที่กำลังจะไปเมืองไขลานก็เจอพายุเข้าจนต้องรอให้พายุสงบก่อน ที่เมืองไขลานมีสมาชิกใหม่คือ ไอน์โมเตน และ ทอมัส แมดิสัน จากนั้นโดราเอมอนและเพื่อน ๆ ไปเที่ยวสวนสนุก ทางโอนิโกโร่มาถึงรอยแผ่นดินแยกแล้วก็เอาบันไดที่เอามามาพาดให้ข้ามไปได้

วันต่อมาที่ประชุมของเมืองเชิญไจแอนท์และซึเนะโอะมารับฟังให้เลิกบริษัทก่อสร้างและรถยนต์ที่ยังใช้พลังงานแบบเดิม ๆ ที่ปล่อยแก๊สเรือนกระจก ไจแอนท์ซึมที่โครงการของเขาต้องจบลง ทุกคนเลยบอกเขาให้ไปตามหาก๊อตซี่จัง แต่ก็หาไม่เจอ ซึเนะโอะเลยเสนอว่าจะใช้จรวดออกตามหา และค่อยออกเดินทางในวันต่อไป คืนนั้นพวกโอนิโกโร่มาถึงทะเลสาบทองคำแล้ว และให้ไฝดำลงไปดู ตอนแรกไฝดำไปฉี่ก็พบก๊อตซี่จังของไจแอนท์เลยเผ่นกลับมา และเมื่อลงไปดูที่ก้นทะเลสาบก็พบว่าทองคำเปลี่ยนรูปได้และมีดวงตา! และทองคำก็โผล่ขึ้นมาและเปลี่ยนรูปเป็นปีศาจยักษ์!! ทุกคนเลยเผ่นกลับไปที่เมืองตุ๊กตาไขลานไม่งั้นตายลูกเดียว และมาพบจรวดของซึเนะโอะจึงยึดเอาไว้

Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน ตะลุยเมืองตุ๊กตาไขลาน ,ดูอนิเมะ,anime,ดูการ์ตูนออนไลน์,ดูการ์ตูน24ชั่วโมง ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์ ซับไทย พากย์ไทย อนิเมะอัพเดทล่าสุด อนิเมะพากย์ไทย อนิเมะซับไทย anime subthai ดูบนมือถือ ดูบนโทรศัพท์ ดาวน์โหลดอนิเมะ ดาวน์โหลดการ์ตูน

ดูเรื่องนี้