Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน บันทึกการสร้างโลก

เนื้อเรื่องอย่างละเอียดEdit

การบ้านปิดเทอมของโนบิตะEdit

ในวันปิดเทอมหน้าร้อน โนบิตะบ่นในร้านหนังสือว่าถ้าอดัมกับอีฟไม่กินแอปเปิลต้องห้ามหรอก กินทีถูกพระเจ้าไล่ออกจากสวรรค์เลย ทำให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้รับความทุกข์ทรมานตอนนี้ เมื่ออ่านเสร็จก็ไปโวยวายคนขายหนังสือเลยรีบออกจากร้านไป โดราเอมอนมาหาที่หน้าร้านหนังสือว่าการบ้านปิดเทอมฤดูร้อนทำไปถึงไหนแล้ว โนบิตะบอกว่ายังคิดหัวข้อไม่ออกเลย และไม่อยากทำซ้ำกับคนอื่น โนบิตะเลยไปที่บ้านเดคิสุงิซึ่งเกี่ยวกับแม่น้ำทานะ สุดท้ายโนบิตะก็ออกมาเพราะทำงานเลิศเลอแบบนั้นไม่ไหว ชิซุกะก็ทำเรื่องดอกมอนิ่ง กลอรี่ ส่วนไจแอนท์ยังไม่ได้ทำเลยเช่นกันและโมโหโนบิตะที่เอาเรื่องนี้มาพูด ไจแอนท์เลยวิ่งไล่ตามไปอัดแต่ก็พบงานของซึเนะโอะเกี่ยวกับเรื่องลมโดยปล่อยลูกโป่งผูกบัตรโทรศัพท์หน้าของเขาเอง เมื่อลูกโป่งตกที่ไหนก็ให้โทรศัพท์มาหา แล้วจากนั้นเขาก็จะทำเครื่องหมายลงบนแผนที่ โนบิตะบอกว่ามันทำลายธรรมชาติ แต่ซึเนะโอะบอกว่าลูกโป่งที่ใช้สลายตัวได้ จากนั้นไจแอนท์ก็ขอเข้าร่วมการบ้านนี้เหมือนกัน สุดท้ายโนบิตะที่ยังไม่ได้ทำอะไรเลยก็นั่งไทม์แมชชีนไปดูการบ้านของตัวเองตอนเปิดเทอม เมื่อมาถึงก็พบกับตำรวจกาลเวลาซึ่งสอบสวนเขา แต่ก็ไปที่อื่นต่อเพราะเกิดเหตุฉุกเฉิน จากนั้นโนบิตะก็ขับไทม์แมชชีนต่อ และไปพบกับยานของห้างสรรพสินค้าโลกอนาคตซึ่งกำลังจะไปส่งพัสดุที่บ้านของเขาเองเลยเอากลับมา จากนั้นโนบิตะก็นอนกลางวัน โดราเอมอนก็เข้ามาบ่นเพราะไม่คิดจะทำอะไรเลย แต่สุดท้ายโนบิตะก็ขอบใจโดราเอมอนมากเพราะสั่งการบ้านมาให้ นั่นก็คือ ชุดสร้างโลก ซึ่งสามารถสร้างได้ทุกอย่างทั้งดาวเคราะห์และสิ่งมีชีวิต ก่อนที่จะทำโดราเอมอนก็ขอให้โนบิตะสัญญาว่าจะไม่เลิกทำหรือทำแบบทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ จากนั้นโดราเอมอนก็เอาอุปกรณ์จากชุดให้โนบิตะเริ่มสร้างจักรวาล แต่ดันไปทำข้างในเลยเกิดระเบิดขึ้น และเกิดกลุ่มแก๊สและฝุ่นละอองจับตัวเป็นก้อนและหมุนวนไปเรื่อยๆ จากนั้นโนบิตะก็เอาบันทึกมาเขียน แต่วาดรูปอย่างกับข้าวปั้น จากนั้นก็เก็บอุปกรณ์เพื่อรอดูในวันต่อไป คืนนั้นโนบิตะฝันว่าตัวเองเป็นพระเจ้า

วันต่อมาดวงอาทิตย์ก่อตัวขึ้นแล้ว และมีสะเก็ดดาววนอยู่รอบ ๆ โนบิตะถามว่าดวงใหญ่ ๆ ไม่มีเหรือ โดราเอมอนเลยบอกว่าหลังจากนั้นไปโลกและดาวเคราะห์ดวงอื่น ๆ ถึงจะเกิด จากนั้นคุณแม่เรียกกินข้าวเช้า คุณพ่อถามโนบิตะกว่าการบ้านเป็นยังไงบ้าง โนบิตะบอกว่าสร้างโลกแล้วจดบันทึก เมื่อกินเสร็จไปดูก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเท่าไร วันนั้นไจแอนท์ไปหาซึเนะโอะแต่ก็ต้องพบกับข่าวร้ายเพราะไม่มีใครโทรมาบอกเลยว่าลูกโป่งมีใครเก็บได้บ้าง บางทีอาจจะลอยไปยังที่ที่ไม่มีคนอยู่ ไจแอนท์เลยบอกว่ารางวัลที่คนเก็บได้มันต้องเป็นเทปเพลงใหม่ของเขา! ทางโนบิตะ โดราเอมอนเร่งเวลาให้เร็วขึ้นเพราะไม่งั้นเปิดเทอมก่อน และให้โนบิตะคนจักรวาลบ้าง และก็ออกไปข้างรอก ต่อมาโนบิตะขี้เกียจแล้วเลยออกไปด้วย เขาไปหาชิซุกะแต่ก็ออกไปว่ายน้ำกับเดคิสุงิ โนบิตะเลยอารมณ์เสียเดินกลับบ้าน พอดีไจแอนท์มาเจอเพื่อที่จะได้มีเพื่อนที่ไม่มีงานส่งเหมือนกันเพราะซึเนะโอะจะเอาตัวอย่างแมลงจากห้างสรรพสินค้ามาหลอกครู แต่เมื่อรู้ว่าโนบิตะมีหัวข้อแล้วก็ไล่อัดซะ พอมาถึงโดราเอมอนก็ถามว่าไปไหนมาเพราะจักรวาลของเขาดาวเล็กดาวน้อยมันถูกดวงอาทิตย์ดูดเข้าไปหมดแล้ว! สุดท้ายการทดลองของโนบิตะก็ล้มเหลวลง โดราเอมอนเลยช่วยให้ถ้าสำนึกผิดแล้ว โดยย้อนเวลากลับไปหนึ่งชั่วโมงแล้วเริ่มใหม่อีกครั้ง และค่อย ๆ คนช้า ๆ เพื่อที่จะได้โลกที่มีสิ่งมีชีวิตอยู่ ถ้าระยะไม่พอดีจะไม่มีสิ่งมีชีวิต สุดท้ายโลกก็เกิดขึ้นได้สำเร็จ คืนนั้นไจแอนท์ไปขอโทษโนบิตะ แต่พบลูกไฟไปที่ภูเขาหลังโรงเรียนเลยตามไปและพบมนุษย์ต่างดาวตั๊กแตนตำข้าว แต่ไจแอนท์ก็สามารถหนีมาได้ และตำรวจกาลเวลาโผล่มาด้วยเลยต้องหนี สุดท้ายไจแอนท์งงตัวเองว่ามาทำอะไร

Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน บันทึกการสร้างโลก ,ดูอนิเมะ,anime,ดูการ์ตูนออนไลน์,ดูการ์ตูน24ชั่วโมง ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์ ซับไทย พากย์ไทย อนิเมะอัพเดทล่าสุด อนิเมะพากย์ไทย อนิเมะซับไทย anime subthai ดูบนมือถือ ดูบนโทรศัพท์ ดาวน์โหลดอนิเมะ ดาวน์โหลดการ์ตูน

ดูเรื่องนี้