Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน สามอัศวินในจินตนาการ

เนื้อเรื่องอย่างละเอียด

หนีไปยังโลกแห่งความฝัน

เรื่องราวเริ่มต้นจากความฝันของโนบิตะที่จะต้องไปช่วยชิซุกะที่ถูกปีศาจจับตัวไปโดยมีไจแอนท์ ซึเนะโอะ และ โดไลออน เป็นเพื่อนร่วมทาง ไจแอนท์และซึเนะโอะกลัวมาก ๆ ในบรรยากาศอันน่าขนลุกนี้ ต่อมาโนบิตะแปลงร่างเป็นอัศวินหมวกทองและมีโดไลออนเป็นเพื่อนคู่ใจ ทั้งสองสามารถปราบลูกสมุนปีศาจได้สำเร็จ รวมถึงหัวหน้าของมันด้วย เมื่อถึงเวลาจะเปิดเผยตัวตน อัศวินหมวกทองไม่สามารถถอดหน้ากากได้ คุณแม่ปลุกโนบิตะให้ตื่นเพราะสายแล้ว ขนาดต้องคาบขนมปังไปวิ่งไป ระหว่างที่กำลังเรียนโนบิตะเหม่อลอยและคิดถึงเรื่องฝัน เขารู้สึกเสียดายที่ยังฝันไม่จบจึงทุบโต๊ะ คุณครูมาถามว่าเสียดายอะไร และสั่งให้เขาไปยืนหน้าห้อง ระหว่างที่โนบิตะเดินกลับบ้าน เขาเดินตามชิซุกะไปอมยิ้มไปหัวเราะไป เขาก็ถูกชิซุกะถามด้วยความสงสัย แล้วเธอก็เดินไป ทันใดนั้นไจแอนท์และซึเนะโอะเอาแมงมุมมาหลอกให้โนบิตะกลัว โนบิตะเลยบอกว่าเมื่อคืนทั้งสองกลัวหน้าซีด (ในฝันของโนบิตะ) ทั้งสองคนไม่เข้าใจที่โนบิตะพูด และเมื่อเดินกลับก็สะดุดกระป๋องเปล่าซ้ำ โดนเพื่อน ๆ หัวเราะเยาะซ้ำด้วย จากนั้นเขาวิ่งกลับบ้านไปขอของวิเศษของโดราเอมอนให้ตัวเองเท่ในความฝัน และก็ถูกโดราเอมอนเทศน์ว่าตัวเองต้องจริงจังในโลกแห่งความเป็นจริงสิ แล้วโดราเอมอนก็ออกจากห้องไป เขาเกรงว่าพูดแรงเกินไปเลยเข้ามาหาโนบิตะอีกครั้งก็พบว่าไม่อยู่แล้ว จนค่ำก็ไม่กลับมา คุณแม่โทรหาบ้านเพื่อน ๆ ก็ไม่อยู่ คุณแม่โมโหโดราเอมอนจึงไปตามหาที่ภูเขาหลังโรงเรียน หาเท่าไรก็ไม่พบ เขาเลยโทษตัวเองที่มันเป็นแบบนี้ก็เพราะคำพูดของเขา เมื่อนั้นโนบิตะเดินเข้ามาปลอบโดราเอมอน เมื่อหายเศร้าแล้วโดราเอมอนถามว่าไปอยู่ไหนมา โนบิตะบอกว่าเขามานอนกลางวันบนต้นไม้ที่ภูเขา แต่ก็ตกลงมาจากต้นไม้สลบไป

กลับมาถึงบ้านโนบิตะถูกคุณแม่ดุเรื่องไปเถลไถลระหว่างกินข้าว พอกินเสร็จก็ขอให้โดราเอมอนเอาเครื่องเล่นความฝันออกมา ตอนแรกโดราเอมอนเลือกเทป "อันปังแมน" ออกมา โนบิตะบอกว่ามันเด็กไปเลยหยิบเอาเทปที่น่าสนใจอย่าง "จูราสิกแพลนเน็ต" ออกมาดูตัวอย่าง ดูเสร็จแล้วก็ยังไม่เป็นที่ถูกใจของโนบิตะเพราะไม่มีเนื้อหาไปช่วยชิซุกะ โดราเอมอนจึงเอาตอน "แอตแลนติสวันสุดท้าย" ซึ่งมีฉากแบบนี้อยู่ด้วย โนบิตะจึงเข้านอนเพื่อฝันถึงเรื่องนี้โดยติดเสาอากาศที่หน้าผากพอเริ่มฝันโดราเอมอนเข้ามาบอกโนบิตะในฝันว่าจวนสว่างแล้ว โนบิตะเลยขอให้กรอเวลาไปยังฉากสำคัญที่แอตแลนติสกำลังจะจมลงไปในทะเลและเจ้าหญิงได้ถูกกระแสน้ำพัดไป โนบิอุส (โนบิตะในฝัน) มาช่วยเจ้าหญิง แต่เจ้าหญิงจะแข็งตายเพราะน้ำเย็น ต่อมาก็พบว่าน้ำอุ่นขึ้นมาแล้ว โดราเอมอนจึงปลุกให้โนบิตะตื่นและพบว่าฉี่รดที่นอนเพราะฝันว่าแช่อยู่ในน้ำ คุณแม่ได้ยินเสียงจึงถามว่าตื่นแล้วเหรอ โนบิตะขอความช่วยเหลือโดราเอมอนเพื่อไม่ให้คุณแม่จับได้ โดราเอมอนเลยเอาเครื่องเป่าแห้งอัตโนมัติมาจัดการกับที่นอน วันนี้โนบิตะไปโรงเรียนไม่สาย แต่ลืมทำการบ้านซึ่งลืมตลอด เลยไปยังภูเขาหลังโรงเรียนเพื่อทำการบ้านให้เสร็จก่อนเข้าเรียน แต่ก็คิดไม่ออกเลย ทันใดนั้นมีชายแก่ผู้หนึ่งเอาผลต้นฉลาดมาให้โนบิตะ เขาจึงสามารถทำการบ้านเสร็จได้ในพริบตา แต่เขาก็เผลอหลับไปจนออดเริ่มเรียนดังจึงรีบวิ่งไปโรงเรียน คุณครูขอดูการบ้านโนบิตะและก็พบกับความมหัศจรรย์ โนบิตะสามารถทำโจทย์ได้ครบและถูกทุกข้อเลย ต่อมาหลังเลิกเรียนชิซุกะขอร้องให้โนบิตะมาสอนการบ้านให้ ไป ๆ มา ๆ ผลต้นฉลาดหมดฤทธิ์จึงทำไม่ได้ตามเคยเลยขอให้ชิซุกะทำด้วยตัวเอง ระหว่างที่เดินกลับบ้านก็พบกับชายคนที่เจอเมื่อเช้าก็เลยขอผลต้นฉลาดอีก คุณลุงบอกว่าแค่ผลต้นฉลาดมันเรื่องเล็ก เขาจะได้พลังเพิ่มอีกมากในสามอัศวินในฝัน โนบิตะสงสัยว่าเป็นความฝันหรือไม่ก็พบว่าไม่ใช่ความฝัน ที่บ้านโดราเอมอนได้รับไดเร็กเมลจากห้างโลกอนาคตเกี่ยวกับเทปสามอัศวินในฝัน โดราเอมอนไม่สนใจเลยฉีกทิ้งไป แต่เมื่อโนบิตะรู้เข้าก็ขอให้โดราเอมอนซื้อมาให้ โดยผ่อนจ่ายสิบสองงวด คืนนั้นโดราเอมอนสั่งซื้อเทปความฝันนั้นพร้อมวางเงินมัดจำไปแล้ว แต่เทปมาส่งช้ามากเลยดูความฝันของทุกคนฆ่าเวลา โดยฝันของไจแอนท์เป็นการร้องเพลงคอนเสิร์ต ฝันของซึเนะโอะเป็นการไปเที่ยวฮาวายโดยจ้างคนอื่นให้มารับใช้ ส่วนชิซุกะฝันว่าทำการบ้าน (นี่ขนาดแค่ฝันนะ) โดราเอมอนเลยบอกโนบิตะว่าในขณะที่ชิซุกะกำลังพัฒนาไปเรื่อย ๆ ในขณะที่โนบิตะเล่นไร้สาระไปวัน ๆ สุดท้ายเขาก็จะรั้งท้าย โนบิตะไม่อยากจะฟังเลยเบรกโดราเอมอน โดราเอมอนเลยบอกว่าจะไม่พยายามพัฒนาตัวเองขึ้นอีกเหรอ คุณลุงที่โนบิตะได้เจอตอนกลางวันติดต่อห้างจากโลกอนาคตให้เอาเทปมาส่งให้เร็ว ๆ เทปความฝันจึงถูกส่งมา แล้วคุณลุงก็บินไปที่อื่น โนบิตะดีใจมากที่ได้เทปความฝันนี้มาฝัน เมื่อเตรียมตัวเรียบร้อยก็หลับไปโดยไม่ฟังคำเตือนที่โดราเอมอนอ่านเลย

Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน สามอัศวินในจินตนาการ ,ดูอนิเมะ,anime,ดูการ์ตูนออนไลน์,ดูการ์ตูน24ชั่วโมง ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์ ซับไทย พากย์ไทย อนิเมะอัพเดทล่าสุด อนิเมะพากย์ไทย อนิเมะซับไทย anime subthai ดูบนมือถือ ดูบนโทรศัพท์ ดาวน์โหลดอนิเมะ ดาวน์โหลดการ์ตูน

ดูเรื่องนี้