Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน ตะลุยแดนอาหรับราตรี

เนื้อเรื่องอย่างละเอียด

นิทานของโนบิตะ

โดราเอมอน และ โนบิตะ เข้าไปในนิทานที่อ่านแล้วอ่านอีกดูแล้วดูอีก โดราเอมอนก็นั่งเบื่อแต่โนบิตะตื่นเต้นตลอด ในตอนนั้นเป็นตอนที่ซินแบดติดอยู่ในหุบเขาที่เต็มไปด้วยเพชรนิลจินดา แต่มันก็ไม่มีความหมายถ้าออกไปจากหุบเขาไม่ได้ ไม่ว่าจะลองปีนกี่ครั้งก็ไม่สำเร็จ แต่ก็มีเนื้อตกลงมา ซินแบดกำลังจะกินแต่ก็มีนกยักษ์โฉบมาเอาเนื้อไปและทิ้งเนื้อลงไปให้คนที่อยู่ข้างบน ซินแบดจึงคิดออกว่าคนข้างบนใช้เนื้อล่อนกเพื่อเก็บเพชรพลอย เลยคิดว่าต้องทิ้งเนื้อลงมาอีกแน่ ๆ เมื่อเนื้อถูกปล่อยลงมาแล้วก็เอาเนื้อผูกมัดไว้กับตัว เมื่อนกมาก็สามารถออกจากหุบเขาได้สำเร็จ เมื่อจบแล้วโนบิตะกับโดราเอมอนก็ออกจากนิทาน ตอนแรกโนบิตะจะขอเอาเพชรพลอยไปด้วย โดราเอมอนเอามันทิ้งและบอกว่าเอากลับไปไม่ได้เพราะเป็นโลกสำหรับดูเท่านั้น เมื่อขึ้นมาโนบิตะเลือกว่าจะไปเล่มไหนต่อ แต่โดราเอมอนก็แกล้งหลับไป เรียกก็ไม่สนใจ

โนบิตะเลยไปชวนชิซุกะมาเล่นด้วย เมื่อวิ่งผ่านลานว่างไจแอนท์และซึเนะโอะถามโนบิตะว่ามีอะไรสนุก ๆ ทำไหม โนบิตะบอกว่าไม่มีและวิ่งหนีไป เมื่อมาเจอชิซุกะก็เห็นว่าจะไปแคมป์กับกลุ่มเปียโน แต่โนบิตะก็ยังจะชวนพาไปที่ที่สนุก ๆ เมื่อมาพบไจแอนท์โนบิตะก็พูดว่าเรื่องที่จะไปมันน่าเบื่อ เมื่อชิซุกะได้ยินก็หนีไปเพราะครูสอนเปียโนกำลังรออยู่ และไจแอนท์กับซึเนะโอะก็ดันโนบิตะเข้าบ้าน มาถึงโดราเอมอนก็ไม่อยู่ซะแล้ว โนบิตะเลยอธิบายเองว่าเข้าไปในโลกนิทาน ไจแอนท์และซึเนะโอะหัวเราะเยาะว่ายังกับเด็กเลย โนบิตะเลยบอกว่าแม้จะเป็นนิทานแต่สนุกเหมือนจริงเลย โนบิตะเลยเอานิทานมาให้ทั้งสองเลือก แต่แค่จับมันก็ออกมาเป็นชิ้น ๆ แล้วเพราะหนังสือมันเก่าแล้ว ต่อมาไจแอนท์และซึเนะโอะเลือกเรื่องแจ๊คผู้ฆ่ายักษ์ ส่วนรองเท้าทั้งสองบอกว่าถ้าโนบิตะใช้เป็น พวกเขาก็ทำได้ เลยเข้าไปทันที โนบิตะเตือนว่าแค่ดูเท่านั้นนะ ทันใดนั้นเองต้นถั่วยักษ์งอกออกมาไปถึงบนเมฆ และมีปราสาทของยักษ์ด้วย จากที่ซึเนะโอะเล่าว่าต่อไปแจ๊คจะปีนต้นถั่วมาไจแอนท์เลยพาแจ๊คที่กำลังปีนต้นถั่วข้ามไปยังหน้าสุดท้ายซะเลย ผิดกับที่โนบิตะบอกไว้ ทันใดนั้นชิซุกะมาหาเพราะจำวันไปตั้งแคมป์ผิด โนบิตะเลยเอารองเท้ามาเพิ่มจากกระเป๋าของโดราเอมอน และเลือกเรื่องพิน็อคคิโอ เมื่อเข้าไปก็พบกับตอนที่พิน็อคคิโอถูกนางฟ้าสาปให้เคลื่อนไหวได้ และเริ่มการผจญภัยเพื่อที่จะได้เป็นคน ทางไจแอนท์และซึเนะโอะตกใจเพราะเจอยักษ์และกระโดดข้ามหน้าไม่ได้ จากนั้นทั้งสองเลยลองเอาทุกเรื่องมาปนกันมั่วเพราะหนังสือนิทานเก่าแล้วและหลุดง่าย ทางโนบิตะและชิซุกะก็รู้สึกแปลก ๆ ที่มีฉากพายุและมีนางเงือก (ลิตเติลเมอร์เมด) มาช่วยคุณปู่ผู้สร้างพิน็อคคิโอ (พิน็อคคิโอหายไปไหน?) เมื่อช่วยแล้วก็กลับลงไปใต้ทะเล โนบิตะและชิซุกะตามไปด้วยก็พบกับปราสาทใต้บาดาล (อุราชิม่าทาโร่) ทางไจแอนท์และซึเนะโอะถูกปีศาจในนิทานวิ่งไล่จึงกลับขึ้นไป เพราะมีแต่แย่ ๆ เลยถอดรองเท้าทิ้งไว้แล้วกลับบ้าน ทางโนบิตะกับชิซุกะพบราชินีชั่วร้าย (สโนว์ไวท์) มาขายแอปเปิลให้กับแม่มดบ้านขนม (ฮันเซลกับเกรเทล) ต่อมาไปพบเรื่องอัสสึนโบชิไปปนกับเรื่องอื่นบ้าง ปีศาจตะเกียง (อะลาดิน) โผล่มาในนิทานญี่ปุ่นบ้าง โนบิตะรู้สึกตลกที่เรื่องเอามารวมกันเละเทะ แต่ชิซุกะขอกลับก่อน แต่ก็ไปสะดุดกับซินแบด (อาหรับราตรี) ที่ขี่พรมวิเศษทำให้รองเท้าหลุดไปข้างนึง คุณแม่มาเห็นกองนิทานเละเทะแถมถอดรองเท้าทิ้งไว้ด้วยเลยเรียกโนบิตะไปเทศน์อย่างยาวนาน หลังจากที่จบแล้วโนบิตะขึ้นห้องด้วยความอ่อนล้าเพราะถูกดุจนหูชา โดราเอมอนก็ยังจะบ่นอีกเพราะแอบเอากระเป๋าวิเศษมาใช้ โนบิตะเลยขอโดราเอมอนว่าอย่าเพิ่งเถอะ เพิ่งถูกแม่ดุมา โดราเอมอนเลยบอกว่าค่อยมาเคลียร์ทีหลัง

Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน ตะลุยแดนอาหรับราตรี ,ดูอนิเมะ,anime,ดูการ์ตูนออนไลน์,ดูการ์ตูน24ชั่วโมง ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์ ซับไทย พากย์ไทย อนิเมะอัพเดทล่าสุด อนิเมะพากย์ไทย อนิเมะซับไทย anime subthai ดูบนมือถือ ดูบนโทรศัพท์ ดาวน์โหลดอนิเมะ ดาวน์โหลดการ์ตูน

ดูเรื่องนี้