Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน ตะลุยดาวต่างมิติ

เนื้อเรื่องอย่างละเอียด

หมอกสีชมพูกับสัตว์ต่าง ๆ

 

คุณหมา คุณหมี คุณหมู พูดได้ด้วย

โนบิตะละเมอเข้าไปอยู่ในหมอกสีชมพู เมื่อออกมาก็พบกับป่าทึบที่ไม่ใช่ภูเขาหลังโรงเรียน จะปลกให้ตื่นก็ไม่ได้ ทันใดนั้นก็พบกับสุนัข หมู และหมีคุยกันและคุณหมาตำรวจเรียกทั้งสามกลับบ้าน เมื่อทุกคนกลับกันแล้วโนบิตะเอาดอกไม้ที่ทั้งสามถือมา (มีแสงสว่าง) ก็พบหิ่งห้อยที่บินหนีไป โนบิตะตามไปจนถึงหมอก เดินไปเดินมาหลับกลางทาง

 

ดอกไม้นี่...

 

คุณแม่และเพื่อนบ้านรับทราบว่าจะเอาภูเขามาสร้างสนามกอล์ฟ

เช้าวันต่อมาโดราเอมอนปลุกโนบิตะที่มานอนอยู่ตรงทางเดิน เมื่อโนบิตะเล่าว่าเขาฝันอะไรโดราเอมอนก็หัวเราะเยาะว่าฝันเหมือนเด็กอนุบาล เมื่อเอาไปเล่าให้ไจแอนท์ ซึเนะโอะ และชิซุกะฟัง ไจแอนท์และซึเนะโอะหัวเราะเยาะว่าโนบิตะยังกับเด็กอนุบาล แต่ชิซุกะอิจฉาที่โนบิตะฝันแบบนั้น เมื่อกลับมาบ้านโนบิตะเห็นดอกไม้ที่อยู่ในฝันเลยไปบอกโดราเอมอน เขาบอกว่าคงจะเก็บจากที่ใกล้ ๆ โนบิตะเลยไปสำรวจที่ภูเขาหลังโรงเรียน ที่นั่นชาวบ้านรวมถึงแม่ของโนบิตะฟังเรื่องที่ว่าจะเปลี่ยนภูเขาเป็นสนามกอล์ฟซึ่งไม่มีใครเห็นด้วยและจะทำการคัดค้าน เย็นวันนั้นคุณแม่กลับมาบ้านโนบิตะถามว่าเรื่องประท้วงมีอะไรให้ช่วยไหม คุณแม่เลยบอกว่าไม่เกี่ยวกับเด็กและควรจะทำการบ้านให้เสร็จก่อน โนบิตะเลยถามแม่อีกว่าดอกไม้เก็บมาจากไหน คุณแม่บอกว่าตกอยู่หน้าห้องของเขาเอง

 

จิปโปะลูกพ่อปลอดภัยกลับมาได้!

 

ดวงจันทร์ดวงเบ้อเริ่มเลย!!

 คืนนั้นเขาละเมอตื่นไปเข้าห้องน้ำกลางดึก แล้วเข้าไปในหมอกสีชมพู เขาสะดุ้งตื่นมาและเห็นว่าไม่ใช่ความฝัน เขาจึงออกไปดูว่าที่ปลายหมอกคือที่ไหน ออกมาก็พบว่าลมพายุรุนแรงมาก ๆ เขาใช้คอปเตอร์ไม้ไผ่เพื่อที่จะออกไปจากป่า แต่แล้วคอปเตอร์ไม้ไผ่ไม่สามารถรับมือกับลมแรง ๆ ได้ เขาเลยตกลงมา แต่โดราเอมอนช่วยได้ทัน เขาตกใจมากว่ามีโลกแบบนี้ด้วย ต่อมาโดราเอมอนเอาดวงตาไต้ฝุ่นเพื่อให้ไม่ได้รับผลกระทบจากลม เมื่อออกจากป่าก็เจอแม่น้ำ โนบิตะเห็นสุนัขที่เขาเห็นเมื่อคืนจึงขอยืมมือยืดได้เพื่อช่วยชีวิต แต่ไปจับหาง จากนั้นโดราเอมอนและโนบิตะพาเด็กคนนี้ไปส่งที่เมืองและพบกับหน่วยกู้ภัยที่ตามหาจิปโปะร่วมกับคุณพ่อของจิปโปะ เมื่อพบเขาโมโหที่ทำให้พ่อแม่เป็นห่วงจากการทดลองของจิปโปะ จากนั้นหน่วยกู้ภัยแยกย้ายกันกลับบ้านและคุณพ่อจิปโปะเชิญโนบิตะและโดราเอมอนไปที่บ้าน คุณแม่ของจิปโปะบอกให้จิปโปะไปนอนโนบิตะเลยนึกขึ้นได้ว่าจะต้องกลับแล้ว ระหว่างที่กลับไปป่า พวกเขาเห็นดวงจันทร์ดวงใหญ่มาก ๆ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นดาวดวงอื่น เมื่อกลับไปก็หาหมอกไม่เจอ แต่ภายหลังเจอหมอกที่ถูกพัดไป โดราเอมอนเลยใช้ตัวตุ่นเทอร์โบเพื่อให้หมอกออกมามากขึ้น เมื่อกลับไปก็พบว่าทางออกถูกเลื่อนออกไป

Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน ตะลุยดาวต่างมิติ ,ดูอนิเมะ,anime,ดูการ์ตูนออนไลน์,ดูการ์ตูน24ชั่วโมง ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์ ซับไทย พากย์ไทย อนิเมะอัพเดทล่าสุด อนิเมะพากย์ไทย อนิเมะซับไทย anime subthai ดูบนมือถือ ดูบนโทรศัพท์ ดาวน์โหลดอนิเมะ ดาวน์โหลดการ์ตูน

ดูเรื่องนี้