Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน บุกแดนใต้พิภพ

เนื้อเรื่องอย่างละเอียด

ปริศนาไดโนเสาร์

ทุกคนบอกว่าไดโนเสาร์ไม่เหลืออยู่บนโลกแล้ว แต่โนบิตะถามทุกคนว่าไปสำรวจทั่วโลกมาแล้วเหรอว่าไม่มี เรื่องเนสซีก็ไม่รับประกันว่าเป็นจริง แถมถ้าเจอก็ต้องเจอทุกที่แต่ญี่ปุ่นไม่มีเลย จากนั้นไจแอนท์และซึเนะโอะก็หัวเราะเยาะ โนบิตะทนล้อเลียนไม่ไหวเลยวิ่งกลับบ้านไปถามโดราเอมอน เพื่อที่จะหาไดโนเสาร์จากทั่วโลกให้ได้ ชั่วชีวิตก็ต้องทำเพื่อแก้แค้นซึเนะโอะ โดราเอมอนเลยเอาหมอดู OX ออกมาเพื่อความแน่ใจ ตอนแรกโดราเอมอนสาธิตโดยถามว่า "โนบิตะสอบได้ 0 คะแนนอีกแล้วใช่ไหม" ก็ถูกต้องเพราะเป็นจริง ต่อมาโนบิตะถามแต่ละที่ว่ามีไดโนเสาร์หรือไม่ ก็ไม่มี พอโดราเอมอนถามว่าบนโลกยังมีไดโนเสาร์อีกไหม หมอดูก็บอกว่าไม่มีอีก ความฝันโนบิตะก็พังทลายลง ทางซึเนะโอะ ไจแอนท์ เล่นเครื่องบินบังคับ เครื่องเกิดอาการรวนซึเนะโอะเลยขอคืน ไจแอนท์ก็ยังจะบังคับต่อ แต่เมื่อเอาคืนให้ก็บังคับไม่อยู่ตกน้ำไปเลย และไดโนเสาร์ก็โผล่ขึ้นมาจากแม่น้ำ ซึเนะโอะตกใจมากเลยรีบวิ่งหนี แต่พอมองกลับมาก็หายไปแล้ว

คุณแม่อารมณ์ดีเข้ามาที่ห้องโนบิตะเพราะไม่รู้ว่าสอบได้ 0 คะแนน แต่เริ่มโมโหเพราะเหมือนโนบิตะมีพิรุธ แถมหมอดู OX ก็ยังทำงานอีก โนบิตะรู้ทันว่าคุณแม่ต้องมาค้นห้องแน่ และคุณแม่วานให้ไปซื้อของด้วย โนบิตะเลยเอาผลสอบใส่กระเป๋าเป้และบอกคุณแม่ว่าจะไปอ่านหนังสือกับเพื่อน หลังจากซื้อของเสร็จแล้วโดราเอมอนเสนอว่าลองฝากผลสอบไว้กับเพื่อน โนบิตะคัดค้านเพราะไม่งั้นเพื่อน ๆ จะล้อแน่โดยเฉพาะซึเนะโอะ และซึเนะโอะก็ออกมาด้วยสีหน้าหวาดกลัวแล้วก็เดินหายไป เย็นนั้นโดราเอมอนเอาหลุมที่ไหนก็ได้เพื่อเชื่อมต่อกับถ้ำสักแห่งในโลก เมื่อโดราเอมอนตั้งค่าเสร็จแล้วโนบิตะลองลงไปดูก็พบว่าเป็นแหล่งน้ำใต้ดิน โนบิตะเลยจัดการตั้งเอง เช็คดูแล้วก็พบว่าไม่มีน้ำหรือแก๊สอันตราย จากนั้นทำการโปรยมอสแสงแดด แล้วซ่อนข้อสอบไว้ที่ใดสักแห่งในถ้ำ จากนั้นก็เดินทางกลับบ้าน

คืนนั้นซึเนะโอะโทรไปปรึกษาเดคิสุงิเรื่องที่เจอมาตอนกลางวัน ก็สบายใจขึ้น คิดว่าเป็นแค่ตาฝาด แต่พอมองออกไปที่สวน ก็พบไดโนเสาร์กำลังกินใบไม้อยู่ ซึเนะโอะตื่นตระหนกมากคุณแม่เลยมาดู แต่ก็ไม่มีอะไรเลย และคุณแม่โอ๋ซึเนะโอะเพราะสติเขาแตกไปแล้ว วันต่อมาหลังเลิกเรียนโนบิตะกลับมาที่บ้านแล้วไปยังโพรงนั่นอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไปจากที่ห้องเอง โนบิตะลองตรวจสอบว่าผลสอบยังอยู่หรือเปล่า ก็ปลอดภัยดี โดราเอมอนเลยสร้างตู้เซฟให้ จากนั้นก็สร้างห้องให้โนบิตะ จากนั้นโนบิตะก็ไปชวนชิซุกะมาเล่นด้วย แต่ระหว่างทางก็เจอไจแอนท์กับซึเนะโอะ เลยโทรศัพท์ไปหาโดราเอมอนให้เอาโพรงมาไว้ที่ลานว่างแทน ทุกคนก็สร้างห้องของตัวเองขึ้นมา ยกเว้นซึเนะโอะที่ต้องการอยู่คนเดียวเงียบ ๆ เขาเลยเข้าไปในโพรงลึก ๆ และก็พบกับกองทัพไดโนเสาร์! เขาเลยรีบวิ่งกลับมาบอกทุกคน แต่เมื่อไปดูอีกครั้งก็ไม่มีอะไรวิ่งผ่านไปเลย คนอื่น ๆ เลยคิดว่าตาฝาดไป ต่อมาทีวีเฝ้าบ้านดังขึ้นเพราะคุณแม่ของโนบิตะกำลังตามหาตัว ซึ่งแม่ของไจแอนท์คงไม่ต่างกัน ชิซุกะก็ยังไม่ได้ทำการบ้าน เลยแยกย้ายกันกลับบ้าน

Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน บุกแดนใต้พิภพ ,ดูอนิเมะ,anime,ดูการ์ตูนออนไลน์,ดูการ์ตูน24ชั่วโมง ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์ ซับไทย พากย์ไทย อนิเมะอัพเดทล่าสุด อนิเมะพากย์ไทย อนิเมะซับไทย anime subthai ดูบนมือถือ ดูบนโทรศัพท์ ดาวน์โหลดอนิเมะ ดาวน์โหลดการ์ตูน

ดูเรื่องนี้