Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน ท่องแดนเวทมนตร์

เนื้อเรื่องอย่างละเอียด

สร้างโลกแห่งเวทมนตร์ขึ้นมา

เริ่มเรื่องด้วยความฝันของโนบิตะที่เขาจะไปช่วยชิซุกะที่ถูกจับอยู่ในปราสาทของจอมปีศาจ แต่โดราเอมอนบอกให้ล้มเลิก เขาจึงไปคนเดียว แต่ด้วยความยากลำบากเขาจึงเกือบจะล้มเลิก แต่โดรามิปรากฏตัวมาพร้อมกับเอาหมวกเวทมนตร์ที่โดราเอมอนฝากมาให้โนบิตะเพื่อให้ใช้เวทมนตร์ได้ โนบิตะจึงเสกพรมวิเศษออกมาช่วยชิซุกะ เมื่อปีศาจปรากฏตัวทั้งคู่จึงหนีออกมาโดยใช้พรมวิเศษ แต่ปีศาจตนหนึ่งเสกให้เป็นพรมเช็ดเท้า และปีศาจอีกตนหนึ่งก็ได้ขยายร่างเพื่อจะบี้ แต่เนื่องจากปีศาจเป็นไจแอนท์ โนบิตะจึงเสกตัวเองเป็นแม่ไจแอนท์ ปีศาจจึงหนีไป ระหว่างที่ทั้งคู่กำลังขี่ไม้กวาดคุณแม่ได้เรียกโนบิตะให้ตื่นระหว่างที่กำลังกวาดสวนอยู่ และใช้ให้ไปซื้อของต่อ โนบิตะจึงได้ลองทำให้ไม้กวาดทำความสะอาดเอง แต่ก็ไม่ได้ (ก็แน่ล่ะ ไม่มีเวทมนตร์) และโดราเอมอนก็ยุ่งอยู่กับการเอาพรมไปทิ้งที่ที่ทิ้งขยะ โนบิตะก็ลองให้ยักษ์ในตะเกียงในที่ทิ้งขยะออกมา โดราเอมอนก็บอกว่าทำอะไรไร้สาระ และขณะนั้นรูปปั้นหินโดราเอมอนก็ร่วงลงมาทับ เมื่อเอาไปตั้งไว้ที่บ้านปรากฏว่ารูปปั้นเหงื่อแตกโนบิตะเลยเอาไปเล่าให้โดราเอมอน แต่ก็ไม่เชื่อคิดว่าคิดมากเกินไป สักพักไจแอนท์และซึเนะโอะมาชวนโนบิตะเล่นเบสบอล ระหว่างที่กำลังเล่นโนบิตะเหม่อลอยจนทำอะไรผิดพลาดไปหมด ภายหลังโนบิตะจึงได้บอกความในใจให้โดราเอมอนและชิซุกะว่ากำลังนึกถึงเวทมนตร์คาถา ทั้งสองจึงบอกว่าเวทมนตร์ไม่มีอยู่จริง จึงได้ลองไปถามเดคิสุงิ ก็ได้ความว่าเวทมนตร์เคยมีอยู่แต่ปัจจุบันพ่อมดและแม่มดถูกล่าไปหมดแล้วเนื่องจากเป็นการยืมพลังของปีศาจมาและเวทมนตร์ก็เลยกลายเป็นเรื่องงมงายไป (สรุปว่าก็คือไม่มี) เย็นนี้โนบิตะจึงไปนั่งบ่นที่ภูเขาหลังโรงเรียนว่าถ้าเวทมนตร์รุ่งโรจน์คงสุขสบายไปแล้ว และก็ได้พบว่าไม้กวาดบ้านเขาและรูปปั้นหินตัวเขาก็ร่วงลงมาด้วย จึงเอากลับมาบ้านด้วย ในคืนนั้นโนบิตะและโดราเอมอนได้ยินเสียงประหลาดมาจากชั้นล่างและได้พบว่าประตูครัวเปิดทิ้งไว้และรูปปั้นหินเข้ามาในบ้าน พ่อและแม่จึงให้เอาออกไปวางไว้ที่สวนตามเดิม และฝนก็ตก ต่อมาโนบิตะคิดได้ว่าสามารถใช้ตู้โทรศัพท์สมมติเพื่อเปลี่ยนโลกให้เป็นโลกแห่งเวทมนตร์ พวกเขาจึงเปลี่ยนให้เป็นโลกเวทมนตร์แต่ก็ใช้อะไรไม่ได้สักอย่าง

เช้าวันต่อมาโดราเอมอนพบว่ารูปปั้นหินได้หายไปแล้วและเห็นหลาย ๆ บ้านมากใช้พรมวิเศษจึงเรียกโนบิตะมาดู ซึ่งสรุปได้ว่าเป็นโลกแห่งเวทมนตร์แล้ว และคุณแม่ก็ใช้เวทมนตร์ในการทำอาหาร แต่แล้วโนบิตะก็ผิดหวังที่บ้านไม่มีพรมวิเศษ โนบิตะจึงต้องเดินไปโรงเรียนเหมือนเดิม ที่โรงเรียนโนบิตะไม่สามารถใช้แม้กระทั่งเวทมนตร์พื้นฐานได้เลย ในขณะที่เพื่อนคนอื่น ๆ ทำได้หมด โนบิตะจึงถูกครูให้อยู่เย็น ที่บ้านคุณแม่และโดราเอมอนดูโฆษณาซึ่งที่บ้านไม่มีปัญญาซื้อ และโมโหที่โนบิตะยังไม่กลับมาเพราะอาจจะถูกทำโทษ โดราเอมอนไปเอาตัวกลับมา และโนบิตะก็ถูกคุณแม่ดุต่อ โนบิตะถอดใจเพราะเหมือนกับโลกเดิมเปี๊ยบจึงจะทำให้กลับเป็นเหมือนเดิม แต่ไจแอนท์กับซึเนะโอะมาชวนขี่ไม้กวาดก่อน ซึ่งก็ได้เหน็บทีหลังว่าเขาขี่ไม้กวาดไม่เป็น โนบิตะเจ็บใจจึงอยากจะฝึกเวทมนตร์ให้เป็นสักอย่างก่อนที่จะกลับเป็นโลกเดิม โนบิตะฝึกลอยก้อนหินแต่ก็ยังทำไม่ได้จนชิซุกะเข้ามา เขาสามารถใช้เวทมนตร์พัดกระโปรงชิซุกะให้ลอยขึ้น ชิซุกะโกรธเขามากโนบิตะจึงขอโทษ และแผ่นดินไหวก็เกิดขึ้นซึ่งในโลกเวทมนตร์เกิดขึ้นบ่อยมาก แต่เนื่องจากโนบิตะมาจากอีกโลกหนึ่งจึงไม่รู้เรื่องอะไรเลย ชิซุกะจึงขี่ไม้กวาดไปหาดอกเตอร์มังเงะสึและสอนโนบิตะให้ขี่ได้ แต่โนบิตะทรงตัวไม่ได้จึงขี่หลังชิซุกะไป ส่วนโดราเอมอนติดคอปเตอร์ไม้ไผ่จากวิทยาศาสตร์ที่งมงาย (ในโลกเวทมนตร์) ทั้งสามได้เดินทางไปภูเขาทาคาอิ ซึ่งไจแอนท์กับซึเนะโอะก็มาด้วย ทั้งสองกำจังไล่จับลิงและถูกช็อคโดยมันในเวลาต่อมา ชิซุกะได้ใช้เวทมนตร์ลอยไจแอนท์และซึเนะโอะ แต่ทั้งคู่หนักเกินไปจึงขอให้โนบิตะช่วย แต่เขาก็ยกอะไรไม่ได้เลยนอกจากเปิดกระโปรง โดราเอมอนได้พบคฤหาสน์ในป่าจึงได้พาทั้งสองไปที่คฤหาสน์นั้น ซึ่งได้พบกับดอกเตอร์มังเงะสึ ดอกเตอร์ให้มิโยโกะปฐมพยาบาลไจแอนท์และซึเนะโอะ ส่วนที่เหลือพักดื่มน้ำชากับดอกเตอร์ ดอกเตอร์ได้พูดถึงทฤษฎีการคืบใกล้ของแดนปีศาจซึ่งไม่มีคนเชื่อ ดอกเตอร์บอกว่านี่เป็นสิ่งที่ควรจะรับรู้ซึ่งเมื่อแดนปีศาจใกล้เข้ามาจะเกิดภัยภิบัติอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนและอวสานของโลก หลังจากนั้น มิโยโกะพาห้าคนไปส่งในเมือง เมื่อโนบิตะและโดราเอมอนกลับถึงบ้านพวกเขากำลังจะใช้โทรศัพท์สมมติกลับเป็นโลกเดิม แต่คุณแม่เอามันไปทิ้งแล้ว โดราเอมอนจึงออกไปดูและปรากฏว่าพังรวมกับขยะอื่นแล้ว โนบิตะกับโดราเอมอนจึงโกรธกันนับตั้งแต่บัดนั้น แต่ในคืนนั้นเองพวกเขาได้ตระหนักว่าเพื่อนกันต้องไปด้วยกันจึงได้คืนดีกัน ส่วนที่บ้านของดอกเตอร์ ดอกเตอร์ได้ค้นพบหนังสือลับ (เรียกว่าประวัติแดนปีศาจในมังงะ) ของนัลเนียเดส แต่หลังจากนั้นดอกเตอร์และบ้านของเขาถูกลิงปีศาจลักพาตัวเข้าไปในไฮเปร์สเปซเพื่อไปยังดาวแดนปีศาจ ส่วนมิโยโกะหลบหนีออกมาได้ แต่ก็ถูกสาปให้เป็นแมว

Doraemon The Movie โดเรม่อน เดอะมูฟวี่ ตอน ท่องแดนเวทมนตร์ ,ดูอนิเมะ,anime,ดูการ์ตูนออนไลน์,ดูการ์ตูน24ชั่วโมง ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์ ซับไทย พากย์ไทย อนิเมะอัพเดทล่าสุด อนิเมะพากย์ไทย อนิเมะซับไทย anime subthai ดูบนมือถือ ดูบนโทรศัพท์ ดาวน์โหลดอนิเมะ ดาวน์โหลดการ์ตูน

ดูเรื่องนี้